Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Thanh Hóa tái hợp cựu 'vua phá lưới nội địa' Đình Tùng

Sau ba năm phiệt bạt ở Hải Phòng, tiền đạo Hoàng Đình Tùng trở lại quê hương đầu quân cho CLB Thanh Hóa.

Sau khi đoạt chức vô địch Cup quốc gia 2014, Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng mong muốn giữ chân Đình Tùng. Ở Hải Phòng, cựu tuyển thủ U23 từng tham dự U19 Viet Nam trước kia chỉ là kép phụ, nhưng mùa tới đội bóng phải thi đấu tại V-League và AFC Cup 2015 nên cần người chia lửa trên hàng công.

Tuy nhiên Đình Tùng dứt khoát muốn trở lại quê nhà khoác áo Thanh Hóa với thời hạn một năm. Chia sẻ với phóng viên, anh cho biết: "Tôi xa quê đi đá bóng cũng đã ba năm rồi, các bạn có thể xem tôi đá trên video bong da . Khi nhận được điện thoại của bầu Đệ, tôi thấy đây là thời điểm phù hợp để trở về. Tôi có đôi chút tiếc nuối vì đóng góp chưa nhiều cho Hải Phòng và tôi biết với cổ động viên đội bóng này chiếc Cup quốc gia là chưa đủ. Hy vọng họ sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai, còn tôi tìm lại được phong độ như xưa và giành thứ hạng cao cùng Thanh Hóa mùa sau".


Đình Tùng xuống phong độ từ ngày chia tay Thanh Hóa.

Đình Tùng lên đội một Thanh Hóa dự V-League từ năm 17 tuổi. Chân sút sinh năm 1988 chơi hơn 100 trận tại V-League cho đội bong da quê nhà, ghi 41 bàn - trong đó mùa giải 2011 anh vượt qua Công Vinh để trở thành chân sút nội tốt nhất giải.

Kết thúc mùa giải đỉnh cao đó, Đình Tùng chuyển đến Hải Phòng theo hợp đồng ba năm với mức lót tay chín tỷ đồng. Tuy nhiên, kể từ đó tiếng tăm của anh dần mai một. Ba năm thi đấu ở sân Lạch Tray, Đình Tùng chỉ ghi 11 bàn sau 52 trận.

Bên cạnh việc đưa Đình Tùng trở lại, đội bóng xứ Thanh cũng giữ chân tiền vệ trụ Võ Duy Nam với thời hạn một năm. Sau khi chia tay Nastja Ceh cuối mùa giải vừa qua, đội bóng này xem cựu tiền vệ Hà Nội.T&T là trụ cột không thể thiếu ở khu trung tuyến.

Cựu tuyển thủ U23 Lê Văn Thắng cũng mong muốn hồi hương sau khi bầu Trường giải thể đội Ninh Bình. Tuy nhiên anh không thể quyết định chuyện đi ở. Văn Thắng từng nhận lót tay bốn tỷ rưỡi theo hợp đồng ba năm, và đội bóng cố đô Hoa Lư yêu cầu anh đền bù mới chịu giải phóng.

Trước đó, bầu Đệ mời HLV Vũ Quang Bảo ngồi vào ghế nóng mà HLV Mai Đức Chung để lại, đồng thời đón chân sút lắm tài nhiều tật Timothy về sân Thanh Hóa.

Dự kiến ngày 3/10, CLB Thanh Hóa trở lại tập trung để chuẩn bị cho mùa giải mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét